Đầu tư qua MoMo Pro giả mạo, người đàn ông mất hơn 300 triệu đồng

Thứ ba, 20/05/2025 14:07

Một người đàn ông ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã bị lừa đảo hơn 300 triệu đồng khi tham gia đầu tư qua ứng dụng MoMo Pro giả mạo.

Tin nhắn mời chào tham gia quỹ đầu tư MoMo Pro.
Tin nhắn mời chào tham gia quỹ đầu tư MoMo Pro.

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mời chào người dân tham gia đầu tư vào ứng dụng MoMo Pro giả mạo. Nhiều người đã sập bẫy, mất hàng trăm triệu đồng.

Mới gần đây, anh H (SN 1991; trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị lừa đảo với số tiền lên tới 330 triệu đồng.

Theo đơn trình báo của anh H, trước đó, anh nhận được tin nhắn qua ứng dụng Messenger với nội dung thông báo mã trúng thưởng từ ứng dụng MoMo Pro (đường link: http://momopro.info/22w2or) có giao diện giống ứng dụng MoMo.

Do tin tưởng, anh H đã tải ứng dụng MoMo Pro và đăng nhập để nhận thưởng. Sau đó các đối tượng mời chào anh tham gia vào hệ thống quỹ đầu tư MoMo Pro, mỗi lần nạp tiền tham gia giao dịch sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 50% so với số vốn bỏ ra.

Tin lời, anh H đã thực hiện ba lần nạp tiền, tổng cộng là 330 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thực hiện thao tác rút tiền, hệ thống bất ngờ báo lỗi và yêu cầu anh nộp thêm 330 triệu đồng mới có thể rút được số tiền đã đầu tư. Lúc này, anh H nhận ra mình mình đã bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, hiện nay, ứng dụng MoMo không có bản nâng cấp là ứng dụng MoMo Pro. Người dân cần tìm hiểu kỹ các ứng dụng thanh toán trực tuyến chính thống, không đăng nhập vào các đường link lạ yêu cầu tải ứng dụng để sử dụng.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân không tham gia các hội, nhóm mang tính chất "kêu gọi đầu tư" trên không gian mạng; luôn cảnh giác trước những lời mời chào đầu tư được hưởng lãi suất cao có thể là chiêu trò của các đối tượng lừa đảo.

Người dân không tham gia giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc, nhất là những lời hứa hẹn lợi nhuận cao, cơ hội đầu tư hấp dẫn để tránh rủi ro thiệt hại về tài sản và gặp phải những sự việc đáng tiếc xảy ra; thường xuyên cập nhật thông tin về các phương thức lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân và gia đình các phương thức lừa đảo và các biện pháp phòng, chống.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Anh Đặng

Tung bẫy “hoa hồng” lừa tiền tỷ

Với thủ đoạn “làm nhiệm vụ nhận hoa hồng”, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã lừa hàng chục nạn nhân trong cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Điều đáng nói, nạn nhân chủ yếu là sinh viên, người khó khăn đang có nhu cầu việc làm tăng thêm thu nhập.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt bộ đôi lừa đảo hơn 2 tỷ đồng của hàng chục nạn nhân

Ngày 10-5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt, di lý 2 đối tượng từ Cần Thơ và TP.HCM về Đà Nẵng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an gọi điện thoại lừa đảo

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ lừa đảo với thủ đoạn giả danh Công an đã liên tục xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng. Những đối tượng lừa đảo đã lợi dụng tâm lý lo sợ của nạn nhân để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ngày càng tinh vi.